Nhà có nguồn nước yếu nên mua loại máy bơm nước nào phù hợp?

Ngày nay, có nhiều gia đình sử dụng máy bơm nước nhưng chưa biếtlựa chọn loại máy nào cho phù hợp.
Đặc biệtlà với những nhà có nguồn nước yếu thì nên mua loại máy bơm nước nào để có thể sử dụng lâu dài. Để có câu trả lời hãy tìm hiểu ngay bài viết nhà có nguồn nước yếu nên mua loại máy bơm nước nào phù hợp?
Dấu hiệu để nhận biết được nguồn nước yếu mà bạn có thể nhận thấy được là khi nước chảy ra từ vòi với lực nước chảy rất yếu, không liên tục, có khi còn bị gián đoạn ảnh hướng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt của các hộ gia đình.

Cách tăng áp lực nước cực kỳ đơn giản | Ai cũng làm được

Nguyên nhân khiến nước trong nhà yếu

Lắp đặt đường ống nước trong nhà không đúng kỹ thuật

Ống nước là đường dẫn trực tiếp của nước đến vòi nước của gia đình bạn, nếu ống nước to nhỏ không đều so với đầu hút của máy bơm làm cho không khí lọt vào sẽ ảnh hưởng đến áp lực nước. Ngoài ra, ống nước được lắp đặt với nhiều đoạn gấp khúc cũng sẽ làm cho áp lực nước bị giảm rõ rệt.

Máy bơm công suất thấp, không đủ áp lực để đẩy nước

Nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng nước cao nhưng lại trang bị máy bơm công suất thấp, điều này sẽ làm cho áp lực nước từ máy bơm sẽ không đủ mạnh để có thể dẫn nước đến nhiều vòi sử dụng cùng một lúc.

Van nước của đường ống được mở quá nhỏ

Van nước cũng ảnh hưởng trực tiếp đến áp lực nước. Nếu van nước không được lắp đặt đúng cách có thể do bị hỏng hoặc vặn mở không hết cỡ sẽ làm cho áp lực nước trở nên yếu dần đi.
Một số cách khắc phục nguồn nước yếu

Cần vệ sinh vòi nước, thiết bị thường xuyên

Để khắc phục được nguồn nước yếu việc đơn giản đầu tiên mà bạn có thể thực hiện là kiểm tra lại các linh kiện như vòi nước, ống nước và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ,tránh để bụi bẩn bám đầy làm gián đoạn dòng chảy của nước

Bồn nước cần được lắp ở vị trí cao

Theo như quy tắc của trọng lực bạn cần đặt bồn nước ở những vị trí cao để đảm bảo nước có thể chảy xuống cho tất cả các tầng. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bồn nước năng lượng mặt trời thì cần lưu ý đặt bồn nước cao hơn bình nước nóng hoặc có thể sử dụng vật kê để nâng độ cao của bồn.

Sửa lại hệ thống nước nếu cần thiết

Nếu đã thử qua các cách cơ bản mà nguồn nước vẫn còn yếu. Bạn cần thực hiện việc kiểm tra lại toàn bộ hệ thống nước để xem những linh kiện và chi tiết bên trong có hư hại hay đã sử dụng quá tuổithọ hay không. Nếu đã có sự hư hỏng thì cần thay mới ngay để khắc phục việc nguồn nước yếu.
Nên chọn mua máy bơm nước nào phù hợp với nguồn nước yếu?

Máy bơm nước trực tiếp có bơm trợ lực tăng áp

Để có thể sử dụng máy bơm nước trực tiếp có bơm trợ lực tăng áp một cách hiệu quả nhất bạn cần lắp đặt máy ở nơi có nguồn nước yếu và có khoảng cách từ bồn nước đến vị trí lắp đặt máy là khoảng 4.5 mét. Việc lắp đặt này sẽ giúp máy có thể tăng áp suất và giúp dòng nước chảy mạnh hơn.
Ưu điểm
Sẽ cực kì hiệu quả khi sử dụng ở nơi có nguồn nước yếu, áp lực nước thấp sẽ tạo nên sự ổn định cho nguồn nước đâu ra nhanh hơn.
Khuyết điểm
Máy bơm nước trực tiếp có bơm trợ lực tăng áp sẽ có giá thành cao hơn khoảng từ 400.000đ đến 500.000đ so với máy khác. Ngoài ra, khi hoạt động tiêu hao rất nhiều điện năng

Máy bơm nước gián tiếp có bơm tăng áp bổ sung

Máy bơm tăng áp là một loại máy bơm có khả năng làm cho nước lưu thông trong đường ống được tăng áp lực và khi chảy ra các đầu vòi sẽ mạnh hơn. Ngoài ra, máy bơm tăng áp được hoạt động dựa trên cơ chế tự động.
Máy bơm tăng áp được dùng để gia tăng áp lực nước, đặc biệt là ở nơi có nguồn nước yếu hoặc nước không đủ. Ngoài ra, nó còn có khả năng tăng hiệu suất hoạt động của một số loại máy móc như máy giặt, máy sấy quần áo,…
Ưu điểm
Loại máy bơm này sẽ hoạt động ít phát ra tiếng ồn hơn so với máy bơm trợ lực tăng áp và ít tiêu hao điện năng giúp tiết kiệm điện mà giá thành lại rẻ. Ngoài ra, với kích thước tương đối nhỏ gọn sẽ dễ dàng cho việc tháo lắp để sửa chữa khi xảy ra hư hỏng. Nó còn có thể lắp đặt trực tiếp với đường ống.
Khuyết điểm
Máy bơm tăng áp sẽ hoạt động với công suất kém hơn so với máy bơm trợ lực do nó chỉ hoạt động được trong một số điều kiện nhất định. Từ đó khả năng làm tăng áp lực nước cũng không đáng kể.
Từ đó, có thể nhận thấy những gia đình nào có nguồn nước yếu hoặc không ổn định thì có thể sử dụng máy bơm nước trực tiếp có bơm trợ lực tăng áp để gia tăng áp lực nước mạnh và ổn định hơn nhằm phục vụ kịp thời cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *